“ซีคเอเชีย”ตั้ง2ผู้บริหารใหม่“ซีทีโอ-ซีเอ็มโอ”อัพเกรดเทคโนโลยีรับฟื้นตัวแพลตฟอร์มหางานในเอเชีย

ลิซ่า โทบิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ซีค เอเชีย บริษัทแม่ของ จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท ได้แต่งตั้ง “เชน ธาม” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชีย โดยจะนำประสบการณ์อันเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีตลาดหางานท้องถิ่นมาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภูมิภาคเอเชีย ผนวกกับ ความชื่นชอบในเทคโนโลยีสมัยใหม่ แนวทางการแข่งขันทางธุรกิจ จะมาช่วยเติมเต็มได้อย่างยอดเยี่ยม

ทั้งนี้ เชน มีประสบการณ์รวมกว่า 20 ปีในตำแหน่งทางเทคนิคและความเป็นผู้นำที่หลากหลายทั้งในอุตสาหกรรมด้านการเงิน การธนาคาร ประกันภัย สื่อ และดิจิทัล ซึ่งล่าสุดดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีให้กับ REA Group operations ในตลาดต่างประเทศและเอเชีย และก่อนหน้าบริษัทดังกล่าวเคยทำงานให้ Nomura ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกในฮ่องกง และยังเคยเป็นปรึกษาให้กับ ThoughtWorks ด้านเทคโนโลยีระดับโลกในออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา

ด้าน ปีเตอร์ บิโธส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “เชน ธาม” ได้รับบทบาทสำคัญในการกำหนดและสร้างผลลัพธ์ด้านเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมให้กับธุรกิจในเอเชีย ตลอดจนเติมเต็มความสามารถของบริษัทด้วยประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีและทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ตามแผนการดำเนินงาน ยิ่งไปกว่านั้น เชน จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำงานร่วมกับวิศวกรของบริษัทอย่างใกล้ชิดเพื่อการพัฒนาด้านเทคนิค

ในส่วนของ “เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์” ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย เพื่อดูแลรับผิดชอบในการสร้างและพัฒนาภาพลักษณ์ของแบรนด์ จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท เพื่อสื่อสารกับผู้หางานและบริษัทครอบคลุมทั้ง 6 ภูมิภาคตลาดของ ซีค เอเชีย โดย “เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์” มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในสายงานด้านเทคโนโลยี สื่อ และ โทรคมนาคม เคยร่วมงานกับบริษัทสตาร์ทอัพและองค์กรขนาดใหญ่ในเครือ Singtel MediaQuest และ PLDT groups ในด้านการตลาด การสื่อสาร การพัฒนาหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ตลอดจนเคยดูแลสินค้าผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคให้กับ Colgate-Palmolive ในฟิลิปปินส์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ ละตินอเมริกา และบริษัท San Miguel Corporation และ Magnolia-Nestle

“ซีค เอเชีย ได้ทำการเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสำหรับตำแหน่ง ซีเอมโอ ใหม่ ในทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อให้ได้ผู้นำด้านการตลาดที่มีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งที่เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี สื่อ และ โทรคมนาคม และมีคุณสมบัติที่สามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นและเติมเต็มภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ดั้งเดิม ยิ่งไปกว่านั้น ซีค เอเชีย ยังต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ในการจัดการทีมการตลาดขนาดใหญ่ทั่วทั้งภูมิภาคและมีปฏิสัมพันธ์กับหลายองค์กรขนาดใหญ่ และเคยมีประสบการณ์ในบทบาทเชิงพาณิชย์อีกด้วย”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow