14มวลชนกลุ่มทะลุฟ้ามอบตัวกรณีสาดสีใส่โรงพักทุ่งสองห้อง

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ส.ค.64 กลุ่มมวลชนทะลุฟ้าได้พ่นสีทับป้ายสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ภายหลังจากกลุ่มมวลชนรับการปล่อยตัวที่สน.ทุ่งสองห้อง จากการถูกควบคุมตัว​เมื่อครั้งเดินทางมาชุมนุม โดยรอบกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ดาวดิน และ นายทวี เที่ยงวิเศษ แกนนำไปก่อนหน้าตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ก.ย.64 กลุ่มมวลชนทะลุฟ้า จำนวน 14 คน ประกอบด้วย 1.นางนภัสสร บุญรีย์ 2.นายไพศาล จันปาน 3.นายชาติชาย ไพรลิน 4.นางสาวอรินทยา สีพาเสน 5.นางสาวชณัฐกานต์ ษารศาสิริพันธ์ 6.นางสาวทสมา สมจิตร์ 7.นายศักดิ์สิทธิ์ เผือกผ่องศรี 8.นายปวริศ แย้มยิ่ง 9.นางสาววิโรฌา ชัชวาลวงศ์ 10.นายชัยพัทธ์ ศักดิ์ศรีเจริญยิ่ง 11.นางสาวเกษราภรณ์ แซ่วี 12.นายพีรพงศ์ เพิ่มพูล 13.นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์ และ14.นายนวพล ต้นงาม เดินทางพร้อมทนายเพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียก

เบื้องต้นต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ ไร้ประโยชน์หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่มีจำนวนมากกว่า 5 คน ซึ่งทั้ง14คน ให้การภาคเสธ ขอให้การในชั้นศาล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการพิมพ์​มือและตรวจสอบประวัติและให้เดินทางกลับ ส่วนในเรื่องคดีทางเจ้าหน้าที่จะทำสำนวนส่งฟ้องต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow