"รุ้ง-แอมมี่"เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่สน.ปทุมวัน

เมื่อเวลา 16.00 น. นางสาว ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง และ นาย ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ในคดีการชุมนุมที่ Sky Walk เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 โดยทั้งสองคน ทำกิจกรรมน่าสนใจในป้าย ถ้าที่เขียนข้อความว่า ปล่อยเพื่อนเรา และ สังคังหรือสั่งฆ่า ติดไว้ข้างหน้าสน เป็นสัญลักษณ์ และได้สวดมนต์ น่า สน. เพื่อแสดงสัญลักษณ์ ล้อเลียนนายกรัฐมนตรี

ซึ่งนางสาวปนัสยา กล่าวว่า ถึงนายกว่า เห็นนายกพูดในสภาว่าสวดมนต์ทุกวัน ไม่ทำอะไรผิดหรอก ต้นจึงได้กล่าวว่า ที่ตนเองออกมาชุมนุมและเรียกร้องประชาธิปไตยก็ไม่มีใครผิดสักคนเดียว มีแต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า กดขี่ข่มเหงประชาชน และยังไม่ดูแลประชาชน ไม่บริหารประเทศไม่ดูแลประเทศ มีคนตายไปกี่ศพแล้ว มีคนติดเชื้อโควิค แต่บริหารจัดการไม่ได้ ผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ก็ยังหน้าด้านหน้าทนไม่ออก จึงขอให้ส่วนบุญส่วนกุศลที่ได้แพร่ไปนั้น ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาและองคาพยพพยศทั้งหลาย ได้ส่วนบุญส่วนกุศลครั้งนี้ไปและจงมีสำนึก ต่อตนเอง เลิกเป็นคนเลว เพื่อไม่ให้ตกนรกหมกไหม้ จงจากตำแหน่ง เพื่อให้เปิดให้คนดีมีความสามารถ มาบริหารประเทศ

ส่วนนาย ไชยอมร กล่าวว่า การขังพวกเรานั้น เหมือนกับให้ไปตาย เพราะ หวังให้พวกที่จับเข้าไปข้างในเรือนจำติดเชื้อโควิค 19 ซึ่งไม่สมควร

จากนั้นทั้งสองคนก็ได้ขึ้นไปรับครอบครัวหาที่ สน.ปทุมวัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow