สตม.แถลงผลจับกุมกลุ่มคนต่างชาติกระทำความผิดรวม4คดี

วันอังคารที่ 31 ส.ค.64 เวลา 10.00น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม.และ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 แถลงข่าวผลการจับกุม ดังนี้

1.สตม.จับแขกปล่อยเงินกู้ดอกโหดชาวบ้านร้องทนไม่ไหวสืบ ตม.3 จับกุมชายอินเดีย ขณะเก็บเงินกู้ ในพื้นที่นนทบุรี ซึ่งมีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้และขายสินค้าเงินผ่อน คิดดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด และยังขยายผลไปจับชาวอินเดียเครือข่ายเดียวกันได้อีก 3คน ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่เหลือกำลังขยายผลต่อไป

2.สตม.รวบสาวเมียนมาเป็นม้าวิ่งรถขนบุหรี่เถื่อนตม.กาญจนบุรี จับกุมสาวชาวเมียนมา ใช้รถจักรยานยนต์อำพลางเป็นชาวสวน ลักลอบขนบุหรี่นำเข้าผิดกฎหมายจากชายแดนพุน้ำร้อน พบของกลางบุหรี่ต่างประเทศจำนวน 400ซอง

3.สตม.รวบหนุ่มแดนภารตะ หนีหมายจับ +Overstay กว่า 700วัน สืบ ตม.4 จับกุมหนุ่มชาวอินเดีย หนีตามหมายจับข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ กบดานในพื้นที่ จว.ร้อยเอ็ด และวีซ่าท่องเที่ยวของผู้ต้องหาขาดแล้วมากกว่า 700วัน

4.สตม.ตรวจเข้ม ผงะพบแคมเมอรูน อยู่ไทยจนลืมบ้าน Overtstay 2,000วัน สืบ ตม.4 จับกุมหญิงสัญชาติคาเมรูน ซึ่งเข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ ก.ย.58 ลักลอบอยู่ในพื้นที่ จว.อุดรธานี โดยที่วีซ่าขาดมาเป็นเวลามากกว่า 2,000วัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow