หนุ่มเนื้อหอม“มาร์คศิวัช”ภาคภูมิใจรับแต่งตั้งตำแหน่ง“ทูตอนุญาโตตุลาการ”คนแรกของเมืองไทย!!

ครบเครื่องความเก่งรอบด้าน สำหรับดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง “มาร์ค – ศิวัช จำลองกุล” ที่นอกจากจะเนื้อหอมมีงานซีรีส์และละครจองคิวกันไม่หยุด ล่าสุดยังได้รับโอกาสสำคัญเมื่อ สถาบันอนุญาโตตุลาการ THAC (Thailand Arbitration Center) ประกาศแต่งตั้งให้หนุ่ม “มาร์ค” เป็น ทูตอนุญาโตตุลาการคนแรกของประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัวพร้อมประกาศแต่งตั้งเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ สถาบันอนุญาโตตุลาการ (Thailand Arbitration Center : THAC) สถาบันฯ ที่ให้บริการด้านอนุญาโตตุลาการ และประนอมข้อพิพาท
ในระดับสากล

ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้มอบหมายให้ นายพสิษฐ์ อัศววัฒนาพร ผู้อำนวยการสถาบันอนุญาโตตุลาการ เป็นประธานในพิธี แต่งตั้ง “มาร์ค” ศิวัช จำลองกุล ดารานักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง รับตำแหน่งทูตอนุญาโตตุลาการคนแรกของเมืองไทย เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ประกอบการทั่วไป ได้เข้าใจต่อวิธีการทำงานของการระงับข้อพิพาททางเลือก เพื่อช่วยยุติปัญหาโดยไม่ต้องผ่านชั้นศาล และสามารถสานต่อความสัมพันธ์ร่วมกันต่อไปได้ในอนาคต โดยภารกิจหลักที่สถาบันอนุญาโตตุลาการ (Thailand Arbitration Center : THAC) ได้วางแผนการดำเนินงานให้กับทูตอนุญาโตตุลาการ (1) สร้างความรับรู้ความเข้าใจให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ประกอบการทั่วไปเกี่ยวกับการระงับข้อพิพาททางเลือกและการให้บริการของสถาบันฯ (2) เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสถาบันอนุญาโตตุลาการ

มาร์ค ศิวัช เปิดใจว่า “ผมรู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ที่ทาง THAC ได้มอบโอกาสที่สำคัญมากๆ นี้ให้กับมาร์ค ในการเป็นทูตอนุญาโตตุลาการ เรียกว่าเป็นบทบาทที่ยิ่งใหญ่มากๆ ครับ เรียนตามตรงว่าตอนแรกผมยังไม่รู้จักสถาบัน THAC คงจะเหมือนกับพี่ๆ น้องๆ หลายท่านที่ยังไม่รู้จักกับสถาบันอนุญาโตตุลาการนี้ จนวันหนึ่ง มาร์คได้ทำงานกับพี่คนหนึ่งที่รู้จักกับสถาบันนี้ เขาได้แนะนำข้อมูลต่างๆ ว่าสถาบันนี้มีการทำงานอย่างไร มีข้อพิพาทกันอย่างไร และจัดการตามขั้นตอนกันอย่างไรบ้าง เลยทำให้มาร์ครู้สึกว่าสถาบันนี้มีความน่าสนใจอย่างมาก บวกกับที่สถาบันนี้กำลังมองหาวัยรุ่น ที่จะมาเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์ด้วย มาร์คก็เลยได้มาอยู่ตรงนี้ครับผม รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมาก ต้องขอขอบคุณทาง THAC ที่มอบโอกาสนี้ให้กับผมครับ โดยหลังจากนี้มาร์คจะมีคลิปประชาสัมพันธ์สถาบัน THAC ออกมาทั้งหมด 3 ตอนให้ได้ชมกันครับ ซึ่งวันนี้ถือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ ให้ได้ชมกันก่อนใครกับคลิปเปิดตัวตอนแรก สุดท้ายมาร์คขอฝากข้อความในฐานะของทูตอนุญาโตตุลาการ เพราะมาร์คมองว่าทุกความขัดแย้ง เราไม่อาจเลี่ยงได้ แต่ทุกความสัมพันธ์ก็ไม่ควรถูกมองข้ามเช่นกัน เพราะว่า THAC พร้อมที่จะเปลี่ยนทุกความขัดแย้ง ให้เป็นเรื่องง่ายครับ”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐