วอนคืน!มาพบแพทย์แวะศูนย์อาหารลืมถุงใส่เอกสารสำคัญ-เงินสด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้ง อยู่ภายในศูนย์อาหารภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ของ จ.ขอนแก่น(รพ.ศรีนครินทร์) ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์บันทึกภาพชาย-หญิงมานั่งและรับประทานอาหารที่โต๊ะอาหารหลังรับประทานเสร็จก็หยิบถุงพลาสติกหูหิ้วสีขาวมาใส่ในกระเป๋าตนเองก่อนเดินออกไป พร้อมข้อความระบุว่า “แจ้งข่าวใครรู้จักบุคคลในภาพ ติดต่อมาด้วยครับ พอดีญาติไปท่านอาหารที่ศูนย์อาหารโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้ลืมเอกสารและเงินในถุงไว้ เอกสารเป็นของคนป่วย ใครรู้ติดต่อมาที่เบอร์ 0874467457″

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กทราบชื่อต่อมาคือนายวรุต แน่นอุดร ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ญาติคือนางศีสุดา ลากขวัญ อายุ 45 ปีพร้อมสามี คือ ด.ต.ศกลวรรณ ลากขวัญ อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 21 ต.กวางใจ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางมาพบแพทย์ ที่ รพ.ฯดังกล่าว เพื่อทำการรักษาจากอาการโรคเก๊า จนกระทั่งช่วงบ่ายผ่าตัดเสร็จจะเดินทางกลับบ้านจึงได้แวะที่ศูนย์อาหารเพื่อรับประทานอาหารจากนั้นก็เดินทางกลับ พอถึงบ้านนึกขึ้นได้ว่าลืมถุงกระดาษไว้ที่โต๊ะอาหารที่ศูนย์อาหารของโรงพยาบาลจึงเดินทางกลับมาแต่ไม่พบแล้ว

“จากนั้นจึงได้ขอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบชาย-หญิงได้มานั่งที่โต๊ะแล้วหยิบไป ภายในถุงมีเงินสดกว่า 10,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บัตรประจำตัวประชาชน บัตรข้าราชการ บัตรATM และเอกสาสำคัญ จึงนำมาโพสเพื่อวอนขอให้ผู้ที่หยิบไปนำมาคืน เพราะในถุงมีเอกสารสำคัญที่ต้องใช้ ขออย่าซ้ำเติมคนป่วยอีกเลยเพราะคนป่วยได้สูญเสียขาก็เสียใจมากแล้ว และยังต้องมาสูญเสียเอกสารสำคัญทางการแพทย์ต่างๆรวมทั้งเงินไปอีก อย่างก็ตามได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นเรียบร้อยแล้วเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐