191รวบหนุ่มหื่นหลอกสาวไซด์ไลน์ขายบริการผ่านเน็ตอ้างเป็นตร.เข้าจับกุมหลอกอมนกเขาตบทรัพย์เหยื่ออื้อ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ส.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รองผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รองผกก.สายตรวจ และ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ จับกุมนายกิตติภพ มณีรัตนกุลชัย อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.1341/2564 ลงวันที่ 16 ส.ค.

ข้อหา “กระทำความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น , ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น , หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและ ลักทรัพย์ โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน” จับกุมได้ที่บริเวณปากซอยโชคชัย 4 ซอย 70 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพหานคร เมื่อวันที่ 23 ส.ค.เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก บก.สปพ. หรือ 191 ได้รับแจ้งเหตุว่ามีบุคคลแอบอ้างตนเองเป็นตำรวจและหลอกลวงเหยื่อหญิงสาวไปร่วมประเวณีและจะทำการจับกุมตัว และอาศัยจังหวะในการลักทรัพย์ ตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุมาแล้วกว่าสิบครั้ง และพ้นโทษมาเมื่อประมาณต้นปี 2564 โดยเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าวงานสายตรวจ 1 จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือนายกิตติภพ มณีรัตนกุลชัย อายุ 34 ปี หลังจากผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสน.โชคชัย ให้ดำเนินคดีกับนายกิตติภพ จึงได้มีการขออนุมัติหมายจับดังกล่าว จนกระทั่งได้ไปติดสืบสวนจับกุมได้ที่บริเวณปากซอยโชคชัย 4 ซอย 70 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพหานคร ระหว่างที่กำลังนั่งเปิดดูรูปเหยื่อหญิงสาว หลังหลบหนีการจับกุมไปเปิดห้องพักรายวันอยู่ที่ย่านโชคชัย 4

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง ก่อหน้านี้ได้ช่วยทางบ้านทำอาชีพขายเครื่องเขียน แต่ตนเองมีความชื่นชอบและหมกมุ่นเรื่องลักษณะดังกล่าว โดยก่อเหตุมาแล้ว 6 เดือน ในพื้นที่สน.บางนา สน.ดินแดง สน.สุทธิสาร สน.ลาดกระบัง และล่าสุดพื้นที่สน.โชคชัย ได้ทำการหลอกลวงหญิงสาวผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นหญิงที่ลักลอบขายบริการผ่านอินเตอร์เน็ตหรือไซด์ไลน์แสดงตนเองว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมผู้เสียหาย ในความผิดฐานค้าประเวณีฯ และยังได้บังคับข่มขืนใจ พร้อมหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้เสียหายให้อยู่ภายในที่เกิดเหตุ

จากนั้น จึงได้ทำการล่อลวงให้ผู้เสียหายบังคับให้ทำการสำเร็จความใคร่ให้กับตนเอง เพื่อแลกกับการช่วยเหลือให้ปล่อยตัว ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมทำตาม จนสำเร็จความใคร่ และต่อมาผู้ต้องหาอาศัยจังหวะได้ลักโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 55,000 บาทแล้วหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและแสดงหมายจับต่อผู้ต้องหาและเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐