ผบ.ตร.สั่งโอนสำนวนคดี"ผู้กำกับโจ้"ให้กองปราบรับผิดชอบทั้งหมด

ผบ.ตร.สั่งโอนสำนวนคดี “ผู้กำกับโจ้” ให้กองปราบรับผิดชอบทั้งหมด ส่วนคดี สั่ง พล.ต.อ มนู เช็คประวัติตำรวจที่ทำคดียาเสพติดทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างอยู่ระหว่าง ขั้นตอนการทำเอกสารเพื่อขอเพื่อย้ายสำนวนคดี 7 นายตำรวจอุ้มรีดเงินพ่อค้ายาเสพติด และใช้ถุงคลุมศีรษะจนเสียชีวิต ที่ จ.นครสวรรค์ มาให้กองบังคับการปราบปรามเป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากที่ผ่านมากองปราบได้เข้าร่วมปฏิบัติการกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และ จ.นครสวรรค์ มาโดยตลอดจึงมีความเข้าใจ และมีความคล่องตัวในการขยายผลไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และยืนยันว่า หากการขยายผลพบบุคคลใดเกี่ยวข้องเพิ่มเติมจะไม่มีการละเว้น

ส่วนเรื่องคำให้การไม่ว่าผู้ต้องหาหรือผู้เกี่ยวข้องจะให้การอย่างไรถือเป็นสิทธิ แต่หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด รวมทั้งมีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเส้นทางการเงิน และทรัพสินของผู้ต้องหาทั้งหมด หลังสังคมมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการร่ำรวยผิดปกติของผู้กำกับโจ้

นอกจากยังสั่งให้ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก ในฐานะกำกับดูแลงานด้านยาเสพติด ไปตรวจสอบประวัติ และพฤติกรรมในการปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับยาเสพติดทั่วประเทศ โดยหากพบว่า มีบุคคลใดมีประวัติหรือพฤติกรรมไม่ดีเกี่ยวกับยาเสพติดเคยถูกร้องเรียนจะต้องมีบทลงโทษ ทั้งผู้ปฏิบัติและผู้บังคับบัญชา

“ตนขอยืนยันว่าส่วนตัวไม่รู้สึกเครียด แต่โล่งใจที่สามารถจับกุมแก๊งผู้กำกับฯโจ้ ได้ เพราะเป็นหน้าที่ของตัวเองในฐานะผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งยืนยันว่าหากพบตำรวจคนใดทำผิดกฎหมายจะต้องดำเนินการอย่างแน่นอน”ผบ.ตร.กล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐