ยังไร้ร่องรอย'น้องจีน่า'รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่เร่งประชุมปรับแผนค้นหา

จากกรณี ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง หรือ น้องจีน่า เด็กวัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวไปช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย. ขณะเล่นกับแมวอยู่หน้าบ้าน ในพื้นที่ บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมปูพรมตามค้นหาตัวแต่ยังไม่พบ เนื่องจากอุปสรรคสำคัญคือสภาพพื้นที่ซึ่งเป็นพื้นที่กลางหุบเขา ตามบ้านเรือนมีที่รกร้างต้นไม้ และป่าทึบ

คืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 64 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ได้สั่งยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับทีมค้นหาและชาวบ้าน จากความมืด และรับแจ้งจากชาวบ้านด้วยว่าในพื้นที่มีงูจงอางอยู่ในหลายจุด อาจจะเสี่ยงหากเข้าค้นหาในความมืด รวมทั้งฝนที่จะตกลงมา โดยวันนี้ (7 ก.ย.) ก็จะประชุมวางแผนในการค้นหาอีกครั้ง

ทั้งนี้ได้มีการสอบสวนคนในหมู่บ้าน รวมทั้งพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย มีท่าทีพิรุธระหว่างให้การยังไม่ตรงนัก ซึ่งผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นเพื่อนของพ่อน้องจีน่า หลังจากสอบสวนแล้วพบว่าเป็นเพียงคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองมาโดยผิดกฏหมาย และอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน รวมทั้งเป็นบุคคลที่น้องจีน่า รู้จักมักคุ้น เนื่องจากแวะเวียนมาหาครอบครัวบ่อยๆ เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบทำการควบคุมตัวข้อหาหลบหนีเข้าเมือง และจะสอบเพิ่มอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังพบประเด็นรถยนต์ต้องสงสัย 5 คัน ซึ่ง 2 คันเป็นรถกระบะและรถเก๋งที่วิ่งออกจากหมู่บ้านไปในช่วงที่พ่อของน้องจีน่า นำขยะไปทิ้งและเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่น้องหายตัวไป ก็ได้ให้ชุดสืบแกะรอยจากวงจรปิดเพื่อนำมาสอบสวน จึงตั้งประเด็นสงสัยว่ามีโอกาสที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ชนน้องหรือไม่จนทำให้ต้องนำร่างของน้องออกไปจากพื้นที่เพื่อไปซ่อนเร้นอำพราง หรือว่าอาจจะลักพาตัวไปเพื่อการอื่นซึ่งก็ต้องรอให้ชุดสืบสวนทำงานก่อนยังไม่สามารถตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งออกไปได้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐