บิ๊กโจ๊กตรวจเยี่ยมสภ.ปากช่องชมโครงการSmartsafetyZone4.0

วันที่ 7 ก.ย.64 ที่ สภ.ปากช่อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) ตร.ตรวจเยี่ยม สภ.ปากช่อง จว.นครราชสีมา ภ.3 ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สถานีตำรวจนำร่องในโครงการ “สมาร์ท เชฟตี้ โซน 4.0” (SMART SAFETY ZONE 4.0) โดยมีพื้นที่ในความ รับผิดชอบ 3.9 ตร.กม. ร่วมกับ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์หลักบุญ ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง, ประธาน กต.ตร.สภ.ปากช่อง ประธานชุมชนเมืองปากช่อง ตรวจเยี่ยมประชาชนในเขตรับผิดชอบของ โครงการสมาร์ท เชฟตี้ โชน 4.0 “ชุมชนเทศบาลเมืองปากช่อง” ของ สภ.ปากช่อง เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบถึงการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวอย่างทั่วถึง และติดตามความคืบหน้าในการใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการป้องกันอาชญากรรมเพื่อให้การป้องกันอาชญากรรมในโครงการดังกล่าวมีประสิทธิภาพสูงสุด

โดย สภ.ปากช่อง ได้นำนวัตกรรมมา ใช้ในการการป้องกันอาชญากรรมอย่างเข้มข้น ดังนี้ 1. Appliacation police 4.0 ,2. จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุมเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม (ศูนย์ควบคุม CCOC) ซึ่งมีกล้อง CCTVในพื้นที่ จำนวน 218 จุด 256 ตัว ,3. ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน (SOS) พร้อมลำโพงกระจายเสียง จำนวน 2 จุด ,4. Line Official Account ของ สภ.ปากช่อง,5. การปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมในการป้องกันอาชญากรรม คุมเข้มพื้นที่เสี่ยง และแหล่งมั่วสุม ของวัยรุ่น ,6. Appliacation police I lert u ,7. Appliacation crime online ,8. อากาศยานไร้คนขับ (Drone),9. เพจ facebook สภ.ปากช่อง SMART SAFETY ZONE 4.0,10. รถกอล์ฟไฟฟ้า/รถยนต์สายตรวจ,11. ป้ายประชาสัมพันธ์ “โครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0”


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทำโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนารูปแบบวิธีการป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก การสร้างพื้นที่ปลอดภัยจากอาชญากรรม จัดระบบการป้องกันอาชญากรรมในรูปแบบบูรณาการทุกภาคส่วน โดยใช้นวัตกรรมและยึดประชาชนเป็นศูนย์กลางตามแนวคิดเรื่อง “เมืองอัจฉริยะ” นำไปสู่ความปลอดภัย จากอาชญากรรมอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ การดำเนินการตามโครงการดังกล่าวก็เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ มีความเชื่อมั่นในการป้องกันอาชญากรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจและลดความหวาดกลัวอาชญากรรมของประชาชนในพื้นที่

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow