เทศบาลนครสุราษฎร์ฯเปิดให้บริการฉีดวัคซีน“ชิโนฟาร์ม”ฟรีแก่ปชช.กลุ่มเป้าหมาย15,000คนผู้ว่าฯลั่นพร้อมเปิดท่องเที่ยวสมุยแซนด์บ็อกซ์1ต.ค.นี้

เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีเปิดให้บริการฉีดวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” ฟรี แก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมาย 15,000 คน ขณะที่ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ เผย พร้อมเปิดท่องเที่ยวสมุยแซนด์บ็อกซ์วันที่ 1 ตุลาคมนี้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้สู่ชุมชม ฝ่าวิกฤติโควิด-19

วันนี้ (16 ก.ย.64) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไปตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” ฟรี ให้กับประชาชนในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ร่วมกับโรงพยาบาลทักษิณ หน่วยงานสาธารณสุข อสม. และผู้เกี่ยวข้อง จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าสหไทยการ์เด้นพลาซ่าสุราษฎร์ธานี เพื่อให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมาย ในเบื้องต้นจำนวน 15,000 คน โดยวันนี้เป็นการให้บริการในวันแรก ซึ่งคาดว่าจะให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละประมาณ 2,400 คน

โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ที่ได้จัดหาวัคซีนชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มาให้บริการพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาล ซึ่งในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ วันนี้ทำการฉีดวัคซีนไปแล้วเกือบ 50 เปอร์เซ็น รวมราว 4 แสนคน ดังนั้นการที่ทางเทศบาลนครฯ มาจัดสรรวัคซีนให้เพิ่มเติมก็จะช่วยให้จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในการที่จะสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชน ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน และยังเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมเปิดประเทศ เพราะในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ จะเป็นการเริ่มสมุย แซนด์บ็อกซ์ เหมือนกับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โดย 7 วันแรกสามารถท่องเที่ยวในเกาะสมุยหรือพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ได้ และในวันที่ 8 ถึง 14 สามารถข้ามฝั่งมายังพื้นที่สุราษฎร์ธานีได้ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งตอนนี้ทางจังหวัดเร่งที่จะขอวัคซีนมาเพิ่มให้กับพื้นที่ดังกล่าว เพื่อสามารถให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วง 7 วันหลัง ซึ่งจะสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน เกิดการจ้างงาน ส่งผลให้มีภาวะเศรษฐกิจที่ดีขึ้นต่อไป.

ด้านนายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนแล้วเกือบ 20,000 คน แต่เบื้องต้นมีวัคซีนจำนวน 30,000 โด๊ส เพื่อฉีดให้ประชาชนจำนวน 15,000 คน ดังนั้นอาจจะมีการสั่งเพิ่มเติมในรอบที่ 2 ซึ่งจะมีการประเมินในภาพรวมของจังหวัดอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามตนเองมีความเป็นห่วงในส่วนของแรงงานต่างด้าว อาจจะมีวัคซีนบางส่วนให้กับคนกลุ่มนี้ด้วย ซึ่งมีแผนดำเนินการในขั้นตอนต่อไป โดยจะหารือกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องถึงความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow