พิพิธภัณฑ์ผ้าฯจัดกิจกรรมเปิดบ้านออนไลน์

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 89 พรรษา 12 สิงหาคม 2564 และวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2564 พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดกิจกรรม “QSMT OPEN HOUSE: ONLINE TOUR 2021” แบบออนไลน์ เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 โดยพาทุกท่านทำความรู้จักกับงานเบื้องหลังของพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ทั้งความรู้ในงานอนุรักษ์ และเผยแพร่ภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทย ควบคู่ไปกับการเลือกชมและช้อปสินค้าจากพิพิธภัณฑ์ผ้า และมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนสิงหาคม เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

•วันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม พบกับ “Behind the scenes with QSMT” ครั้งแรกของการเปิดห้องปฎิบัติการอนุรักษ์ผ้า ให้ชมผ่านช่องทางออนไลน์ โดยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้งานด้านการอนุรักษ์ ที่อยู่เบื้องหลังความสวยงามของนิทรรศการต่างๆ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ในด้านการจัดเก็บวัตถุและการอนุรักษ์ในเบื้องต้น โดยมีนักอนุรักษ์ของพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เป็นผู้บรรยาย

• วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม ช้อปเพลินกับ “Shop for Mom with QSMT” พาเยี่ยมชมร้านพิพิธภัณฑ์ ซึ่งได้คัดเลือกสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากสำหรับเดือนของแม่ในปีนี้

• วันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม เพลิดเพลินไปกับ “The inspiration for Power of Love”
ชวนพูดคุยเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นิทรรศการ “ด้วยพลังแห่งรัก” โดยภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการ

• วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม จุใจกับ “Shop for Mom with QSMT: Hilltribe Edition”
เชิญสายช้อปมาเลือกซื้อสินค้าผ้าปักชาวไทยภูเขา จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ที่คัดสรรมาให้ได้เลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญของฝากสุดพิเศษสำหรับเดือนของแม่ในปีนี้

ติดตามกิจกรรมเปิดบ้านออนไลน์ “QSMT OPEN HOUSE: ONLINE TOUR 2021” ที่จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ในทุกแง่มุมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนทุกวันเสาร์ตลอดสิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 เป็นต้นไป ได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtthailand และ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtshop

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow