“จุรินทร์”เดินหน้านโยบาย"เลือดใหม่ไหลเข้าเลือดเก่าไหลกลับ"เข้าคอกปชป.เมินพรรคเล็กยื่นตีความ

วันที่ 16 ก.ย.64 ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข  ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวกรณีที่อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ย้ายกลับมาว่า มีอดีต ส.ส.ของพรรคหลายคนประสงค์ที่จะกลับมา และหลายคนได้สมัครเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว โดยอดีต ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ ที่กลับมาได้มอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรคฯ รับผิดชอบตามแนวทางคือ “เลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ” ยืนยันว่า จากการลงพื้นที่ทุกภาค ประชาชน และหลาย ๆ คนพูดตรงกันว่า พรรคประชาธิปัตย์ กำลังเดินขึ้นไม่ใช่เดินลง ทำให้ ส.ส.เก่าหลายคนกลับพรรค และคนรุ่นใหม่ก็มาร่วมงานกับพรรคมากขึ้น และมั่นใจว่า พรรคฯ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะนโยบายที่เป็นเงื่อนไขในการเข้าร่วมรัฐบาล ทั้งการประกันรายได้เกษตรกร และการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่พรรคได้ดำเนินการให้เห็นผลสัมฤทธิ์ เป็นจริงได้

นายจุรินทร์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองขนาดเล็กจะยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตีความการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ก็จะทำให้ชัดเจนว่า เป็นไปโดยชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือไม่ แต่ส่วนตัวมั่นใจว่า กระบวนการต่าง ๆ ได้ดำเนินการโดยชอบ ส่วนการตั้งคณะทำงานยกร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.แล้ว หากรัฐธรรมนูญมีผลใช้บังคับแล้ว พรรคก็พร้อมเดินหน้าแก้ไขกฎหมายได้ทันที โดยเฉพาะการแก้ไขหมายเลขผู้สมัครเลือกตั้ง และพรรคเป็นหมายเลขเดียวกันทั้งประเทศ  เพื่อให้ประชาชนสะดวกต่อการจดจำ และป้องกันความสับสน

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่กังวลที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่น ป.ป.ช.ของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เนื่องจาก นายเฉลิมชัย สามารถชี้แจงได้ครบถ้วนทุกประเด็น ไม่มีอะไรสงสัย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow