ตร.ยันตำรวจกระดูกเบ้าตาด้านขวาแตกแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า

วันที่ 11 ก.ย.2564​ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ จากการมาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน วันที่ 12 กันยายน 64 (มภร.11) ว่ามีผู้ป่วยทั้งสิ้น 1 ราย เป็นผู้ป่วยเก่า 1 รายส.ต.อ.ณัฐดนัย ขันทะสีมา อายุ 25 ปี รับไว้เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 สังกัด ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อการวินิจฉัยโรค มีลมในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านขวาประวัติ /อาการวันก่อนมาโรงพยาบาลผู้ป่วยขณะปฏิบัติหน้าที่ เข้าควบคุมฝูงชน ยกของหนักหลังเสร็จภารกิจ มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกขวา มาพบแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ แพทย์เอกซเรย์พบมีลมในช่องเยื่อหุ้มปอดข้างขวา จึงให้นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล อาการปัจจุบัน ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี หายใจดมออกซิเจนไว้ 3 LPM หลับได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย วัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วได้ 99-100% มีอาการเจ็บหน้าอกบางครั้ง ไม่มีอาการปวด ไม่มีไข้ สัญญาณชีพปกติ ช่วยเหลือตัวเองได้

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ป่วยใหม่รับแอดมิดที่ หอผู้ป่วยหนักศัลยกรรมประสาท 1 รายรับไว้เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 ตำรวจบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน บริเวณแยกดินแดง เข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ อายุ 28 ป สังกัด ผบ.หมู่.บก.อคฝ. ประจำจุด บริเวณแยกดินแดง
รับไว้ในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 เวลา 01.20น.การวินิจฉัยโรคมีเลือดออกในสมองกระดูกเบ้าตาด้านขวาแตก แผลฉีกขาดบริเวณใบหน้าและตาขวา ประวัติ /อาการ ถูกประทัดปาใส่หน้าด้านขวา มีแผลฉีกขาดที่บริเวณหน้าและตาขวา ขนาดประมาณ15×15 เซนติเมตร

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐