ลุ้น"วิรัช"ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

วันนี้ (14 ก.ย.) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานปราบปราบทุจริตนัดส่งตัวยื่นฟ้องผู้ต้องหาในคดีที่ อัยการสูงสุดมีควมเห็นสั่งฟ้อง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กับพวก รวม 87 คน เป็นจำเลยในคดีทุจริตสนามฟุตซอลโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

โดยวันนี้กลุ่มผู้ถูกกล่าวหาในคดีทุจริตสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียน ในจังหวัดนครราชสีมา ได้ทยอยเดินทางเข้ามารายงานตัว ตามนัดของพนักงานอัยการคดีปราบปรามการทุจริต 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้มีผู้ต้องหาหลายรายยื่นหนังสือขอเลื่อนเข้าพบพนักงานอัยการ รวมถึง นายวิรัช ด้วย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าทางพนักงานอัยการจะยื่นฟ้องทั้งหมดภายในวันนี้ ทั้งบุคคลที่มารายงานตัวเเละไม่ได้มา โดยบุคคลที่เดินทางมาในวันนี้หากถูกนำตัวยื่นฟ้องจะต้องยื่นขอประกันตัว ส่วนบุคคลที่ไม่ได้มาในวันนี้ ตามกฎหมายจะต้องเเสดงตัวต่อศาลในการพิจารณาคดีครั้งเเรก (นัดสอบคำให้การ)
อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าจับตาดูว่าหากพนักงานอัยการยื่นฟ้องเเละศาลประทับรับฟ้องไว้พิจารณาจะมีคำสั่งให้นายวิรัช หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐