พ่อเด็ก14ปีพร้อมทนายเข้าแจ้งความลูกชายถูกยิงข้างโรงพักดินแดง

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.64 นายชุณหะวัณ หอมยา พ่อของเด็กชายวัย 14 ปีผู้ที่ถูกยิงบริเวณหัวไหล่ในคืนวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ดินแดง พร้อมทนาย เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ ส่วนอาการลูกชายขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

นายชุณหะวัณ เปิดเผยว่า ขณะนี้ลูกชายอาการดีขึ้นตามลำดับและวันนี้แพทย์แจ้งว่า อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับลูกชายถึงเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ลูกชายเล่าเบื้องต้น ว่า เวลาประมาณเกือบสามทุ่ม ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าบ้านในย่านประชาสงเคราะห์ ซึ่งผ่านมาจากสามเหลี่ยมดินแดง เลี้ยวขวาเข้ามาผ่านด้านหน้า สน. ดินแดง พบกลุ่มวัยรุ่นยืนรวมกลุ่มกันอยู่ด้านข้าง สน. จากนั้นก็ถูกรุมทำร้าย โดนไล่ตีด้วยไม้เบสบอล จึงทิ้งจักรยานยนต์วิ่งหนีไป โดยมารู้ทีหลังว่า ถูกยิง พร้อมเล่าอีกว่า กลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้าย มีลักษณะแตกต่างจากกลุ่มผู้ชุมนุมเรีกยร้องทางการเมือง จึงเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นทั่วไป

ขณะที่ผลการรักษาจากแพทย์ ก็ได้ ระบุ ยืนยันว่า แผลเกิดจากการถูกยิงด้วยกระสุนปืน แต่ยังไม่ทราบขนาดและชนิดของกระสุน

ขณะเดียวกันทนายความระบุว่า การสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุไม่น่าจะเกินความสามารถของตำรวจเพราะเหตุการณ์เกิดที่บริเวณด้านหน้า สน. ดินแดงรอบบริเวณมีกล้องวงจรปิดและไฟส่องสว่าง ซึ่งก็น่าจะหาภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณรอบสถานีตำรวจได้ไม่ยาก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow