ผบ.ตร.ผุดโครงการตรวจโควิด-19เชิงรุกให้ประชาชนตำรวจและครอบครัว

วันที่ 16 ส.ค.ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรพล อยู่นุช ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นตัวแทนตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงาน บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ตร. อาสาสมัคร ตร. และผู้เข้ารับการตรวจในโครงการตรวจคัดกรองเชิงรุกโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID 19) สำหรับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ตลอดจนประชาชนตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มียอดผู้รับการตรวจที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งหมด 1,534 คน แบ่งเป็นวันจันทร์ที่ 16 ส.ค จำนวน 800 คน วันอังคารที่ 17ส.ค. จำนวน 734 คน วันนี้ หน่วยงาน ใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจแล้ว จำนวน 908 คน – พบเชื้อ 6 คน แบ่งเป็นข้าราชการตำรวจ 2 คน ครอบครัวตำรวจ จำนวน 3 คน ประชาชน จำนวน 1 คน

ร.ต.อ.หญิงธมน สุทธิชื่น รอง สว.ฝ.ภูมิภาค 1 ตท. ให้ความเห็นว่าการตรวจหาเชื้อโควิด19เชิงรุกสำหรับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ในวันที่ 16 ส.ค.64 – ดีมาก รวดเร็ว จัดเป็นระบบ เจ้าหน้าที่ใช้วาจาสุภาพ แนะนำดี เป็นขวัญและกำลังใจที่ดีมาก เพราะรู้สึกกังวลเกี่ยวกับโรคนี้มาตลอดค่ะ

นาง ศิริเพ็ญ ทิพย์ประเสริฐ อาชีพรับจ้างแสดงความคิดเห็นต่อการตรวจหาเชื้อโควิด19เชิงรุกว่าเจ้าหน้าที่ใช้วาจาสุภาพ ใส่ใจผู้รับการตรวจดี อยากให้มีอีก รู้สึกดีกับโครงการของตำรวจว่าใส่ใจเราค่ะ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะมีการขยายผลการดำเนินการไปยังตำรวจภูธรต่างๆนำโมเดลที่ดีไปปรับใช้ให้เกิดประสิทธิภาพ รวมถึงตรวจให้ประชาชนที่เข้าไม่ถึงระบบสาธารณสุข โดยจะขอสนับสนุน ATK , ยา และ อื่นๆ จาก กทม. และ กระทรวงสาธารณสุข โดยมีเป้าหมายเพื่อสกัดกั้นผู้ป่วยให้อยู่แค่ระดับสีเขียว และสามารถทำมาหากินใช้ชีวิตอย่างปกติได้ โดยรู้ให้เร็วว่าใครเป็นและรักษาให้เร็ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐