โฆษกม็อบทะลุฟ้าขอความร่วมมือม็อบอิสระดินเเดงคืนบรรยากาศการชุมนุมอย่างสันติไล่นายกฯย้ำใช้สันติวิธีในการต่อสู้

วันนี้ (19 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือยาใจ โฆษกกลุ่มทะลุฟ้า ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กล่าวถึงกิจกรรมชุมนุมในวันนี้ ว่า เป้าหมายเดิมคือตอกย้ำความล้มเหลวของรัฐบาล การคลุมผ้าดำสื่อความหมายถึงความมืดมนของประชาธิปไตย ในประเทศไทยสังเกตได้ว่าที่ผ่านมามีสลายการชุมนุมมาโดยตลอด มีเพียงเมื่อวานที่สามารถจัดกิจกรรมจนจบ โดยไม่มีเหตุรุนเเรง ซึ่งเนื้อหาการปราศรัยในวันนี้ จะมีการปราศรัยถึง ส.ส. เเละ ส.ว. รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งถือว่ามีส่วนร่วมสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทั้งนี้ทางกลุ่มทะลุฟ้ายืนยันมาโดยตลอด ว่าเราออกมาชุมชุมโดยสันติ เน้นการเเสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อกดดันให้นายกรัฐมนตรี ลาออก ขอให้มวลชนออกมาร่วมกัน ซึ่งเคารพทุกสิทธิ์ของประชาชนทุกคน

ส่วนกรณีกลุ่มมวลชนที่สามเหลี่ยมดินเเดง ตนอยากขอให้ร่วมกันคืนบรรยากาศที่ดีของการชุมนุม ส่วนตัวมองว่าไม่ควรมีใครต้องได้รับอันตรายจากการชุมนุม ซึ่งสิ่งที่เราทำถึงเเม้อาจจะยังไม่สามารถทำให้นายกลาออกได้ทันที เเต่หากวันใดที่คนทั่วประเทศออกมาร่วมกัน วันนั้นนายกรัฐมนตรี จะหมดอำนาจลง ซึ่งกลุ่มทะลุฟ้ายืนยันว่าจะออกมาจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow