รวบแกนนำม็อบ"ม่อนอาชีวะ"ตร.แฉฝีมือแก๊งวัยรุ่นยิงเด็กวัย14

วันนี้ (18 ส.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในวันนี้วันที่ 18 สิงหาคม 2564 ยังคงมีการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ต่อเนื่องสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งยังคงเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย เนื่องจาก มีการเผาทำลายทรัพย์สิน ขว้างปาประทัดยักษ์ ยิงพลุเพลิง ใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องเข้ารักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมจับกุมผู้ชุมนุม 1 คน คือ นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ ตามหมายจับศาลแขวง ในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมระบุว่า ผู้ที่กระทำผิด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวด้วยว่า พ่อของเด็กอายุ 14 ปี ที่ถูกยิงในพื้นที่การชุมนุมเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว ซึ่งได้มีการสอบสวนผู้ปกครองของเด็กแล้ว และจะเรียกตัวเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมสหวิชาชีพ มาสอบสวนเพิ่มเติม

เบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บถูกกลุ่มชายวัยรุ่นทำร้าย ไม่ใช่ตำรวจแต่อย่างใด ซึ่งพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow